Mẹo chơi cờ tướng giỏi – Kinh nghiệm đúc kết từ cao thủ

(GMT+7)

Mẹo chơi cờ tướng giỏi – Kinh nghiệm được đúc kết từ các cao thủ có nhiều năm kinh nghiệm. Đó là những bí quyết nào hãy cùng thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết

1. Mẹo chơi cờ tướng giỏi

Nếu muốn trở thành người chơi cờ tướng giỏi bạn cần phải nắm được 6 nguyên tắc như sau. Đây là những điều kiện thiết yếu được chắt lọc từ những kỳ thủ giỏi. Khi nắm chắc được những quy tắc này thì sẽ giúp bạn có được những hướng đi tốt. Không lộ sơ hở để đối phương bắt được bài.

1.1. Luôn giữ bình tĩnh, không nóng vội

Cờ tướng có thể được coi là một game trí tuệ, là sự đấu trí giữa người chơi bởi vậy khi tham gia bạn cần phải rèn luyện cho mình đức tính là không được nhanh vội, luôn thật bình tĩnh để có thể xử lý được những tình huống có thể xảy ra. Tránh trường hợp hấp tập tạo sơ hở để kẻ địch thừa thắng xông lên. Cần luôn nhớ nguyên tắc “Dục Tốc Bất Đạt” hoặc “sôi hỏng bỏng không” khi chơi cờ tướng nhé!

Mẹo chơi cờ tướng giỏi
Mẹo chơi cờ tướng giỏi

2. Những kỹ thuật để chơi cờ tướng giỏi

2.1. Khi chơi cần bố trí xe pháo mã ra các lộ để tấn công

Ngay khi vào trận bạn cần bố trí đội hình như trong tư thế sẵn sàng tấn công. Những con cờ chủ lực như xe, pháo mã cần phải ưu tiên xuất ra và giành được những vị trí 2, 4 hoặc 6, 8. Khi đó quân pháo sẽ được bổ trí một cách linh hoạt tùy thuộc vào chiến thuật mà bạn sử dụng.

Quân mã nên được điều về để bảo vệ trung lộ, chỉ cho mã tiến 3 hoặc lùi 6 quanh nhà để phòng thủ. Việc sắp xếp, điều quân cần phải được nằm trong dự tính, không áp dụng hình thức tùy hứng nếu không sẽ rất khó để chiến thắng

2.2. Khi chơi cần ưu tiên các thế cờ linh hoạt

Ưu tiên chọn những thế cờ linh hoạt được xem là điểm mấu chốt bởi nếu cứ dập khuôn và khai cuộc bằng 1 thế chơi ban đầu thì sẽ khiến cho đối phương dễ nắm bắt bài và cơ hở, như vậy sẽ nhanh bị chiếm thế thượng phong.

2.3 Phân tích kỹ trước khi quyết định tấn công

Đay là một game đấu trí cho nên điều bạn nên làm là phải luôn cân nhắc và phân tích thật kỹ bước đi và thế cờ để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn. Thời điểm nào nên tấn công hay sử dụng quân nào để tấn công, nên đi bước đi ra sao. Khi trả lời được hết những câu hỏi trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm đi bước tấn công.

2.4. Sử dụng Sĩ, Mã, Tượng thật tốt

Sỹ, Mã, Tượng chính là 3 quân cờ nòng cốt trong cờ tướng. Để mã được linh hoạt thì đồng nghĩa là đường phải mở, khi đó tốt sẽ phải tiến. Đôi khi bạn sẽ cần phải hi sinh tốt để có thể tạo ra được lợi thế. Còn riêng đối với Sĩ, Tượng sẽ không cần nóng vội khi xuất quân. Chỉ cần nhịp nhàng phố hợp và đáp trả đòn tấn công của địch và đưa ra phản công sao cho hợp lý.

2.5. Cần phối hợp những mẹo chơi cờ tướng giỏi cổ xưa và linh hoạt

Kể cả hình thức game đấu trí thì cũng sẽ có những bài học được đúc kết từ người chơi trước. Cùng với bộ môn cò tướng xưa để rút ra nhiều bài học quý. Trong đó Tàn Cuộc song song với Khai Cuộc và trung cuộc là những bài học mà bạn nên luyện tập.

Trên đây là những mẹo chơi cờ tướng giỏi được chơi chơi có nhiều năm kinh nghiệm đúc kết và chia sẻ để bạn có thêm được nhiều kỹ năng khi chơi, đồng thời cũng có được những quãng thời gian trải nghiệm thú vị với trò chơi trí tuệ này. Chúc bạn luôn thành công.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá