Gấu bắc cực có lông màu gì? Sự thật thú vị bạn nên biết

(GMT+7)

Gấu bắc cực có lông màu gì? Câu hỏi mà nhiều người chưa thể giải thích được cho đến thời điểm hiện tại bởi gấu Bắc Cực chỉ ở phía Bắc Cực mà thôi nên ít ai thấy chúng để tìm hiểu. Vậy cụ thể như thế nào cùng chuyên mục khám phá đi trả lời câu hỏi nhé!

Gấu Bắc Cực là gì?

Gấu Bắc Cực là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt, họ Gấu. Loài động vật này thường được thấy ở xung quanh Bắc Băng Dương và chúng là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Gấu Bắc Cực sinh sống ở nhiều lãnh thổ quốc gia khác nhau và có mặt ngoài khơi bờ biển Phía Bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard và Liên bang Nga. Một quần thể của gấu Bắc Cực ước tính có khoảng 16.000 đến 35.000, với khoảng 60% ở Canada.

Da Gấu Bắc Cực màu gì?

Nhiều người sẽ nghĩ giống như các loài khác có bộ lông màu gì thì da màu đấy nhưng thực sự với Gấu Bắc Cực không phải như thế đâu nhé. Đây là một điều thú vị khi bộ da của chúng có màu đen và nhiều người sẽ rất ngạc nhiên. Bởi chúng sống ở điều kiện khí hậu vô cùng lạnh, nhiệt độ môi trường sống có khi xuống tới -50 độ C nên chúng có bộ da màu đen sẽ rất hữu ích đó nha. Vì sao vậy, hoặc như trong bài viết tại sao lá có màu xanh chúng ta cũng hiểu được một vật có màu sắc thế nào và chứng tỏ được ở bài viết đây sẽ cho thấy Gấu Bắc Cực có da màu đen là để làm gì, để hấp thụ toàn bộ ánh sáng chiếu vào nó một cách tốt nhất và giữ ấm cơ thể hơn.

gau-bac-cuc-co-long-mau-gi-su-that-thu-vi-ban-nen-biet
Gấu bắc cực có lông màu gì? Sự thật thú vị bạn nên biết

Gấu bắc cực có lông màu gì?

Chắc chính nhiều người nghĩ nó sẽ có bộ lông màu trắng nhưng sự thật thì lại không như vậy nhé. Theo các chuyên gia về động vật cho biết bộ lông của Gấu Bắc Cực không có màu. Đúng là như vậy, chúng có bộ lông trong suốt và rỗng ở bên trong. Bởi môi trường sống của chúng đầy khắc nghiệt, một bộ lông trong suốt sẽ giúp ánh sáng chiếu qua và đến da chúng được dễ dàng hơn, giúp chúng sưởi ấm bằng ánh sáng của mặt trời được tốt hơn.

Vì sao chúng ta lại nhìn thấy nó có màu trắng? Là do sự phản xạ của môi trường xung quanh mà thôi, Gấu Bắc Cực thường sống ở vùng đầy tuyết do đó sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời lên bộ lông khiến chúng ta nhìn thấy nó có màu trắng chứ thực ra không phải như vậy nhé. Còn nữa đằng sau bộ lông dày của chúng là lớp dầu trên cơ thể. Lớp dầu này đã khiến cho bộ lông của chúng nhìn vào như nhuốm màu vàng vậy đó.

Bên cạnh đó còn có 1 sự thật thú vị nữa là ánh sáng không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến màu sắc bộ lông của những chú gấu. Nếu chúng được nuôi trong sở thú thì chúng ta nhìn vào sẽ thấy lông của chúng có màu xanh lá cây nữa đấy nhé. Bởi sự ma sát với bê tông ở sở thú khiến cho bộ lông của các chú gấu bị xước, xuất hiện những lỗ nhỏ trên từng sợ lông. Đây cũng chính là điều kiện để tảo sinh sống và sinh trưởng ở trong sợi lông này.

Ngoài ra ở Bắc Cực nền nhiệt độ quá lạnh nên tảo không thể tồn tại được như môi trường ở sở thú lại hoàn toàn khác đấy nhé. Vì thế mình có thể thấy các chú gấu Bắc Cực khoác lên mình màu xanh lá cây cũng không quá kỳ lạ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên đã giúp bạn có thêm kiến thức xoay quanh vấn đề này. Nếu bạn cảm thấy thú vị, đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè nhé!

Xem thêm:

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá