Đồng tiền đắt nhất thế giới là tiền nào có giá trị sao?

(GMT+7)

Đồng tiền đắt nhất thế giới và có mệnh giá cao là nước nào? Bạn có nghĩ phải Canada không? Cùng bài viết dưới đây của khám phá tìm hiểu về đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới nhé!

Sự ra đời của tiền tệ

Tiền ra đời là kết quả của một quá trình lưu thông, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa người với nhau. Với nhu cầu thỏa mãn sử dụng của con người, hàng hóa được trao đổi với nhau để đáp ứng nhu cầu do đó các loại hàng hóa chênh nhau về mặt giá trị nên khó khăn trong việc trao đổi.

Như một thước đo chung của giá trị với nhiều loại hàng hóa nhưng với giá trị lớn của vàng gây bất cập trong việc trao đổi các hàng hóa có giá trị thấp. Người ta tạo ra tiền làm vật ngang giá chung để thể hiện được giá trị của các loại hàng hóa có mệnh giá thấp. Tiền thực chất không mang giá trị mà nó chỉ là biểu hiện của giá trị một loại hàng hóa cụ thể nào đó. Tiền được công nhận về sau và trở thành đơn vị dùng để đo giá trị của hàng hóa, dịch vụ và được công nhận trong phạm vi quốc gia đó.

dong-tien-dat-nhat-the-gioi-la-tien-nao-co-gia-tri-sao
Đồng tiền đắt nhất thế giới là tiền nào có giá trị sao?

Đồng tiền đắt nhất thế giới

Vấn đề này không phải ai cũng biết về thuộc nước nào, tiền tên gì? Nếu nói đến đô la Mỹ và bảng Anh GBP xuất hiện trên thị trường và khiến nhiều người lầm tưởng đây là đồng có mệnh giá lớn nhất. Theo đó đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới lại thuộc về Kuwait, một quốc gia Tây Á, rìa phía Bắc của miền Đông bán đảo Ả Rập. Do đó đồng Dinar của Kuwait là đồng có mệnh giá cao nhất thế giới, còn đô la Mỹ không bằng và nó cao gấp 3,5 lần đô la mỹ.

Đồng Dinar viết tắt là KWD và thường gọi với tên là KD => 1KD = 1000fils

Mệnh giá của đồng Dinar như sau

  • Mệnh giá cao nhất là 20KD
  • Đồng xu Dinar lần lượt có mệnh giá: 100, 50, 20 và 5fils
  • Đồng Dinar có đơn vị nhỏ nhất là 1/2KD, 1/4KD

Đồng tiền đắt nhất thế giới là đồng Dinar có giá trị cao là nhờ và các hoạt động khai thác, xuất khẩu dầu mỏ ra thế giới. Như chúng ta cũng biết Kuwait là một trong những mỏ dầu lớn trên thế giới và lượng khai thác chiếm tới 95% tổng doanh thu của quốc gia này.

Tỷ lệ thặng dư từ việc xuất khẩu khoáng sản đạt ngưỡng 40-50 tỷ USD hằng năm và giá tiền không ngừng tăng cao. Ngoài ra đất nước này còn giữ trữ một số lượng lớn ngoại tệ tăng lên giá trị của đồng tiền và thống trị bxh mệnh giá đồng tiền của các nước.

Bảng xếp hàng đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới

TOP Loại tiền Quốc gia Mã tiền tệ
1 Dinar Kuwaiti Kuwaiti KWD
2 Dinar Bahrain Bahrain BHD
3 Rial Oman Oman OMR
4 Jordan Dinar Jordan JOD
5 Bảng Anh Anh GBP
6 Euro Euro EUR
7 Đô la Quần đảo Cayman KYD
8 Franc Thụy Sĩ CHF
9 Đô la Mỹ Mỹ USD
10 Đô la Canada Canada CAD

Giá trị quy đổi các đồng tiền này sang Việt Nam đồng

Loại tiền Mã tiền tệ Giá trị quy đổi sang VND
Dinar Kuwaiti KWD 1KWD = 77.650,99 VND
Dinar Bahrain BHD 1BHD = 61.201,85 VND
Rial Oman OMR 1OMR = 59.925,19 VND
Jordan Dinar JOD 1JOD = 32.540,61 VND
Bảng Anh GBP 1GBP = 31.584,61 VND
Euro EUR 1EUR = 27.461,99 VND
Đô la KYD 1KYD = 27.829,62 VND
Franc CHF 1CHF = 24.961,95 VND
Đô la Mỹ USD 1USD = 23.092,50 VND
Đô la Canada CAD 1CAD = 18.307,99 VND

Tuy nhiên giá trị này nó sẽ có nhiều biến động theo thị trường quốc tế và thế giới nên bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới

Với tiền Việt Nam theo nhận xét chung đây là đồng tiền có giá trị rất thấp trong các đồng tiền thế giới. Việt Nam đứng thứ 3 từ dưới lên nếu so sánh với 1 USD thì chỉ có 23.053,35 VND với giá trị nhỏ như vậy nên Việt Nam được coi là nước có đồng tiền mất giá do lạm phát.

Những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về các đồng tiền trên thế giới và nó ảnh hưởng đến nền kinh tế của mỗi quốc gia. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức nhé!

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá