Bơi nghệ Thuật là gì – Những điều cần biết về môn thể thao này

(GMT+7)

Bơi nghệ thuật là gì, hình thức bơi nghệ thuật được phối hợp giữa môn thể thao bơi lội và nghệ thuật biểu diễn, thể dụng dụng cụ. Vậy để tham gia với hình thức này người chơi cần chuẩn bị những gì cùng thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách bơi sải đúng kỹ thuật, đúng phương pháp

1. Khái niệm bơi nghệ thuật

Bơi nghệ thuật còn được gọi với tên gọi khác là Synchronize Swimming, được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ XX. Môn thể thao này được thi đấu dưới hình thức nhảy múa, bơi lội và cả môn thể dục nhào lộn. Bởi vậy môn thể thao dưới nước này còn có tên gọi khác là “ballet dưới nước”.

Bơi nghệ thuật là gì
Bơi nghệ thuật là gì

Một vận động viên bơi nghệ thuật cần đáp ứng đủ các yếu tố để thực hiện được nhiều động tác bơi chính xác, đồng thời cần có một sức khỏe dẻo dai và một kỹ thuật bơi tinh xảo. Hơn thế nữa họ cũng cần phải có một biểu cảm khuôn mặt thật đa dạng và chuyên nghiệp nhằm toát lên hết được vẻ thần thái và thu hút của bài thi.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng giữa nhạc nền và vũ đạo sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho môn thể thao này. Nhằm tôn vinh được vẻ đẹp truyền thống của phái nữ. Đó cũng chính là lý do mà môn thể thao này thu hút rất nhiều những bạn nữa tham gia luyện tập.

2. Tìm hiểu lịch sử môn bơi nghệ thuật

Môn thể thao này chính thức được đưa vào thi đấu từ Olympic vào năm 1984. Trải qua nhiều phen tranh cái thì đã được ấn định chỉ dành riêng cho các “mỹ nhân ngư”.

Phải tới năm 1970 thì Mỹ mới chính thức là quốc gia cho phép tổ chức giải vô địch dành cho nam ở bộ môn bơi nghệ thuật này. Chính quyết định đầu tiên này đã khiến quan điểm của mọi người thay đổi rất nhiểu, Bất chấp sự phản đối từ nhiều phía, bộ môn này đã mở cửa cho cả nam ở giải vô địch thế giới. Ngoài ra FINA còn tổ chức thêm cả nội dung hỗn hợp dành cho hình thức hỗn hợp cả nam và nữ.

3. Hinh thức thi đấu của môn bơi nghệ thuật

Đối với môn bơi nghệ thuật này sẽ có hai hình thức tranh tài bao gồm là :

  • Biểu diễn đôi (duet)
  • Biểu diễn đồng đội (team)

Đối với hình thức bơi đồng đội sẽ gồm có 8 nữ kinh ngư… khi đó giám khảo sẽ đưa ra tiêu trí chấm điểm dựa vào những yếu tố như độ hoàn hảo, kỹ thuật cũng như nét cuốn hút nghệ thuật. Những nữ kình ngư ngoài sức khỏe dẻo dai còn cần có kỹ thuật bơi thượng hạng và khả năng phối hợp đồng đội ăn khớp, nhịp nhàng.

4. Những công cụ được sử dụng trong thi đấu

Bởi tính chất duy mỹ của môn thể thao này cho nên hình thức bơi nghệ thuật xếp hình nổi tiếng bởi sở hữu đồng phục cực kỳ đẹp mắt và nổi bật. Cách thức lựa chọn đồng phục cũng phản ánh được phần nào về tính cách cũng như ý chí của một đội, thậm chí điều đó cũng sẽ giúp làm thay đổi điểm số chung cuộc,

Trên đây là tổng hợp những thông tin về bộ môn bơi nghẹ thuật, thông itn về lịch sử hình thành, về hình thức thi đấu cũng như những yêu cầu cần có của những vẫn động viên tham gia trong bộ môn này. Đối với bộ môn này người việc có một kỹ thuật bơi lội tốt, các vận động viên còn cần phải có thể lực, có độ dẻo dai, có sự phối hợp của nhiều bộ môn như nghệ thuật và cả hình thức biểu diễn của khuôn mặt nhằm toát lên được ý tưởng của bài thi. Nếu chỉ một lần thôi được theo dõi những vận động viên nam nữ biểu diễn bộ môn bơi nghệ thuật, chắc chắn độ dẻo dai, chuyên nghiệp sẽ khiến bán không thể nào rời mắt.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá