Cách chọn vợt tennis cho nữ giới, tiêu chí cần lưu ý

(GMT+7)

Cách chọn vợt tennis cho nữ giới cần phải lưu ý 2 chi tiết thiết yếu đó là người chơi cần phải nắm được trình độ bản thân và lựa chọn loại vợt có kích thước phù hợp nhất. Cùng thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Nếu như trước đây khi nhắc đến tennis, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những quý ông “quý tộc” hay những thương gia giàu có. Tuy nhiên hình ảnh chiếc vợt tennis gắn liền với những nam doanh nhân thành đạt đã chìm sâu vào quá khứ, thay vào đó là những hình ảnh đa dạng nhiều màu sắc ở tất cả các độ tuổi từ những em nhỏ đến người cao tuổi, cả nam và nữ.

Cách chọn vợt tennis cho Nữ Giới
Cách chọn vợt tennis cho Nữ Giới

Phụ nữ chơi tennis phong trào khi chọn vợt  thường chú ý vào màu sắc mà quen mất những điều quan trọng như kích thước, trọng lượng hay vật liệu làm vợt có phù hợp với lối chơi và trình độ của mình hay không. Bạn là phụ nữ và đang tìm kiếm một cây vợt phù hợp, một số tip sau sẽ giúp bạn tìm thấy được thứ bạn cần.

Nhận Thức Rõ Ràng Về Trình Độ Bản Thân – Chọn Vợt Tennis Cho Nữ

Việc nhận thức được trình độ cũng như lối chơi khi chơi tennis là rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi một cách hiệu quả mà còn là cơ sở để bạn lựa chọn được một cây vợt phù hợp. Nếu bạn là người mới chơi và chưa có kinh nghiệm gì thì có thể tham khảo cách chọn vợt cho người mới chơi trên website của chúng tôi. Với những người ở trình độ trung cấp thì vợt có trợ lực (đầu vợt nặng hơn) là tối ưu để tăng lực cho cú đánh ở cuối sân và phong mẹo chơi trên lưới là kê vợt thay vì thực hiện các động tác volley chuẩn mực.

Bạn là người đam mê sức mạnh và sự kiểm soát thì một cây vợt có trọng lượng khoảng 260g (chưa đan dây) trở lên và có sự phân bổ trọng lượng cân đối giữa đầu và cán vợt là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Còn với những bạn muốn được trải nghiệm tính cơ động cao, khả năng di chuyển và thao tác nhanh thì một cây vợt với trọng lượng 240 – 250 với kích thước mặt vợt nhỏ hơn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Nhìn chung, những người chơi phong trào thì chỉ nên sử dụng những cây vợt có trọng lượng nhẹ hơn so với của nam giới, để tránh việc hao mòn thể lực quá nhanh.

Chọn Kích Thước Cán Vợt Tennis Phù Hợp Cho Nữ

Kích thước lòng bàn tay của nữ giới đa phần là nhỏ hơn so với nam nên lựa chọn một chiếc cán nhỏ với gripsize từ 4 ⅛ in đến 4 ½ in sẽ là phù hợp. Nếu bạn đang phân vân giữa hai kích thước cán vợt hãy chọn cây vợt có gripsize nhỏ hơn vì nó có thể được điều chỉnh bằng việc sử dụng băng quấn cán, tuy nhiên với gripsize lớn hơn thì bạn sẽ không thể làm điều đó.

Dưới đây là bảng quy đổi giúp bạn xác định kích thước, trọng lượng và chiều dài của cây vợt bạn cần:

Nội dung

Người mới bắt đầu

Người chơi trung cấp

Người chơi chuyên nghiệp

Trọng lượng

Nhẹ (dưới 270g)

Từ 280g – 310g

310g – 370g

Kích thước mặt vợt

Lớn (107-135in²)

Trung bình (95-102in²)

Trung bình (95-102in²)

Chiều dài

27-29 in

27-28in

27in

Ưu điểm

Diện tích sweetspot lớn, sức mạnh

Cân bằng sức mạnh và khả năng điều khiển

Khả năng điều khiển tốt

Nhược điểm

Khó kiểm soát

Mất nhiều năng lượng

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về phương pháp lựa chọn vợt tennis phù hợp cho nữ giới. Chúc bạn sẽ lựa chọn được loại vợt tennis phù hợp nhất.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá