Bài tập giữ thăng bằng giúp tăng tuổi thọ phòng tránh chấn thương

(GMT+7)

Bài tập giữ thăng bằng hiệu quả. Lợi ích của việc giữ thăng bằng giúp mình vững vàng hơn khi di chuyển. Bài tập giữ thăng bằng sau đây bạn có thể thực hành?

Lợi ích của việc giữ thăng bằng tốt

Như đã giải thích ở trên, khi đó thì đối với việc giữ thăng bằng tốt điều này chắc chắn sẽ giúp chúng ta phòng tránh tất cả những chấn thương không đáng có. Tuy nhiên, ở tất cả các bài tập cân bằng cơ thể còn có thể cho bạn rất nhiều được nhiều lợi ích khác như:

  • Giúp đem lại cơ thể săn chắc.
  • Giúp cơ thể linh hoạt: Bởi vì việc luyện tập này sẽ giúp cho việc tăng cảm giác chân khi đó sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác hiệu quả an toàn khó hơn.
  • Giúp bạn đáp chân và điều này làm bạn chạy bộ nhịp nhàng hơn: Nhờ đó, lúc này chúng ta sẽ chơi thể thao được lâu hơn, đặc biệt là ít tốn thể lực hơn. Nếu bạn chạy bộ, khi đó thì việc giữ thăng bằng tốt sẽ giúp bạn chạy được quãng đường đặc biệt xa hơn.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ dự đoán,tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

Lợi ích của việc giữ thăng bằng tốt

Bài tập giúp tăng khả năng giữ thăng bằng

Tư thế trồng cây săn chắc vùng cơ mông và đùi

Đầu tiên, bạn đầu bạn đứng bằng hai chân, tiếp tục vươn hai tay lên cao. Sau đó lúc này thì từ từ gấp một chân lên, lúc này bạn chỉ cần đứng trụ bằng chân còn lại. Nhắm mắt, khi đó bạn cố gắng giữ tư thế đó áp dụng trong vòng 30 giây rồi đổi chân. Khi đã thuần thục, tiếp tục thì bạn có thể chuyển từ đứng trên mặt đất sang tư thê đứng thăng bằng trên bóng BOSU. Mục tiêu của tư thế này việc này là nhằm tăng khả năng phối hợp và giúp làm săn chắc các cơ ở vùng mông và đùi.

Bài tập nâng tạ với tư thế đứng một chân

  • Động tác 1: Đứng bằng một chân, khi đó thì ở giai đoạn đầu chưa quen với động tác, lúc này thì chân còn lại có thể đưa ra phía sau, tiếp tục bạn chống nhẹ xuống đất.
  • Động tác 2: Từ từ cúi người xuống và nhấc hai quả tạ đặt ở dưới đất lên.
  • Lưu ý: Trong quá trình tập, bạn cần cố gắng giữ cho lưng thẳng để tránh chấn thương. Bởi vì mỗi lần tập sẽ kéo dài khoảng 8 lần nâng tạ, lúc này thì sau đó đổi bên.

Bởi vì, bài tập này áp dụng ngoài việc giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn, ngoài ra còn tập trung tác động làm săn chắc các cơ ở vùng đùi.

Động tác đi bằng gót hoặc đi nhón gót

Đa số với những người quá bận rộn trong công việc, khi đó thì bạn khó dành một khung thời gian riêng để tập luyện vẫn tuy nhiên thì có thể kết hợp các phương pháp đi khác nhau việc này nhằm để luyện giữ thăng bằng ngay cả khi chúng ta đi lại.

  • Động tác 1: Đôi lúc khi đi bộ trên đường, bạn có thể chuyển sang đi bằng gót chân.
  • Động tác 2: Sau đó một đoạn thì chuyển sang đi bằng các ngón chân (đi nhón gót).

Lưu ý rằng Đây là bài tập mục đích vào việc luyện giữ thăng bằng, và để không bị chấn thương, và khi đó thì bạn không nên đi các loại giày đế cao, giày cao gót.

Đi lùi

Bài tập này cũng tương tự như phương pháp đi nhón gót, khi đó thì bạn cũng có thể luyện giữ thăng bằng bằng cách đi lùi. Quan trọng là để tăng độ nhạy cảm cho các “cảm biến” ở khớp, khi đó thì bạn có thể vừa đi lùi vừa nhắm mắt. Trong quá trình đi lùi, lưu ý rằng bạn nên lựa chọn cho mình một khu vực an toàn, trống trải.

Đi theo hình số 8

Ngoài việc đi lùi, lưu  ý rằng chúng ta có thể áp dụng một cách khác mà lúc này thì trong các kì thi cấp bằng lái xe hay áp dụng, đó là đi hình số 8. Tiếp tục sau khi tiến tới theo quỹ đạo hình số 8, lúc này thì bạn có thể đổi lại đi lùi.

Xem Kqbd truc tuyen đêm nay nhanh chuẩn xác. Kết quả bóng đá 1000+ giải đấu đêm qua và rạng sáng nay.

Các bài tập ở trên được thiết kế đơn giản mà đối với bất kì ai ở độ tuổi nào lúc này cũng có thể luyện tập, và có thể áp dụng ở bất kì nơi nào, khi đó thì điều này không đòi hỏi có nhiều trợ cụ. Mục đích đối với những người đã trải qua một cuộc phẫu thuật dây chằng, khi đó thì các “cảm biến” được đề cập ở trên điều này gần như bị tổn thương hoàn toàn. Những bài tập này cũng sẽ có lợi với họ để lấy lại “cảm giác” chân vốn có trước khi mổ.

 

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá