Tập bụng tại nhà cho cả nam và nữ hiệu quả

(GMT+7)

Tập bụng tại nhà cho cả nam và nữ hiệu quả. Nguyên nhân hình thành mỡ bụng cùng bài tập giảm mỡ bụng tại nhà ai cũng có thể tự tập được cùng Bongdaso365.com dưới đây nhé!

1. Mỡ bụng hình thành do đâu?

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mỡ bụng hình thành. Bao gồm chúng có thể đến từ chế độ ăn uống điều này làm mất cân bằng và độc hại. Và cả những người lười vận động và điều này thường xuyên duy trì trạng thái căng thẳng điều này cũng là một nguyên nhân. Bao gồm cả việc khẩu vị thay đổi hay tâm sinh lý bị rối loạn? Khi đó thì những vấn đề này luôn có một mối liên hệ mật thiết xảy ra trong vấn đề kiểm soát cân nặng của chúng ta.

Với tất cả mọi người thì chế độ ăn nhiều đường sẽ vô cùng dễ gây tăng cân. Bởi vậy mà nó làm chậm đi quá trình trao đổi chất của chúng ta. Điều này đồng thời làm giảm đi khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Bởi vì, nếu như không nạp đủ protein khi đó cũng làm chậm đi chu kỳ sống của tế bào. Khi đó, nó phần nào làm giảm xây dựng cơ bắp và lúc này làm cơ thể đi nuôi mô mỡ nhiều hơn bình thường. Bao gồm các chế độ ăn nhiều carb cũng gây ảnh hưởng nghiên trọng tiêu cực đến cân nặng.

Du doan bong da hom nay – Báo bóng đá 24h nhận định thơm nhận định tỷ số win dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay từ các chuyên gia.

Tập bụng tại nhà cho cả nam và nữ hiệu quả

Ngoài ra, điều này dưới áp lực cuộc sống ngày nay, khi đó thì con người rất dễ thường xuyên căng thẳng. Bao gồm các Hormone cortisol sẽ được sản sinh ra lúc này ngày một nhiều hơn. Khi đó thì lâu dần Hormone này nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Điều này, khiến cơ thể chúng ta không thể làm giải phóng được năng lượng. Khi đó thì dĩ nhiên điều này dẫn đến cân nặng tăng nhanh không kiểm soát.

ket qua bong da truc tuyen – các tỉ số, bảng xếp hạng, lịch thi đấu, số liệu thống kê và lưu trữ kết quả bóng đá.

2. Giới thiệu 3 bài tập bụng tại nhà hiệu quả 

Bài tập thứ 1: Gập bụng Crunches

Đây được coi là phương pháp luyện tập này được rất nhiều người lựa chọn bởi có hiệu quả nhanh chóng. Điều này nó giúp giảm mỡ bụng dưới và điều này còn khiến cho vòng hai trở nên săn chắc hoặc là thấy rõ trong khoảng thời gian ngắn. Động tác bài tập này rất đơn giản với những động tác thực hiện sau:

  • Động tác 1: Nằm trên một mặt phẳng với bao gồm cả phần đầu, lưng, mông lúc này áp sát vào sàn. Sau đó tiếp tục đầu gối co gập lên. Lúc này, đồng thời bàn chân chạm đất. Giả sử, nếu quen rồi chúng ta có thể đổi tư thế hoặc là có thể nhấc chân ra khỏi sàn với góc 90 độ.
  • Động tác 2: Tiếp tục bạn đặt tay ở phía sau vùng đầu hoặc bắt chéo ở trên ngực để làm điểm tựa.
  • Động tác 3: Cuối cùng thì hít sâu rồi gập người. Sau đó bạn nhấc phần thân trên lên ra khỏi sàn rồi bắt đầu hạ từ từ xuống việc này cùng lúc đó hãy thở ra.

Ở bài tập này cần lặp lại động tác trên ít nhất 10 lần mỗi lần thực hiện.

Bài tập thứ 2: Bụng tại nhà Twist Crunches

Lúc này khi đã quen với các bài tập Crunches điều này cơ bản thì hãy chuyển sang việc gập bụng chéo khó hơn. Tuy nhiên bài tập bụng này hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng của nó cũng tốt hơn. Thực hiện bài tập như sau:

  • Động tác 1: Nằm xuống sàn với tư thế khi đó để hai bàn tay đặt phía sau đầu. Tiếp đó thì đầu gối cùng đó nâng lên góc 90 độ. Lúc này thì bàn chân chạm đất hoặc là bạn có thể nâng lên tạo góc 90 độ so với phần đùi.
  • Động tác 2: Tiếp tục chúng ta gập bụng nhấc người. Lúc này đồng thời nhanh chóng đưa vai phải sang bên trái. Khi đó hãy giữ nguyên phần bên trái người rồi áp sát vào mặt sàn.
  • Động tác 3: Cuối cùng bạn trở về tư thế ban đầu rồi đổi ngược lại về phía bên phải.

Lặp lại động tác thực hiện này khoảng 10 lần mỗi lần tập. Cuối cùng thì mỗi ngày bạn cần tập từ 2 – 3 lần để thấy hiệu quả.

Bài tập thứ 3: Reverse Crunches

Bài tập này trên thực tế có rất nhiều biến thể xuất phát từ bài tập Crunches cơ bản. Điều này nó có tác dụng giúp người tập tiêu hao năng lượng. Việc này đồng thời có thể đánh bay mỡ thừa bao gồm trong vùng bụng tốt hơn. Trong đó có thể thấy cần áp dụng các bài tập gập bụng ngược đang được rất nhiều người áp dụng.

Khi thực hiện bài tập này, bao gồm các tư thế khởi động chính là tư thế nằm giống như bài tập Crunches được chia sẻ phía trên. Áp dụng các phần chân giữ sao cho động tác cẳng chân được vuông góc với xương đùi. Khi đó, phần đầu gối gập một góc 90 độ.

Lúc này, bắt đầu nâng đầu gối rồi từ từ bạn cần đưa sát ngực vào gần nhất có thể. Lúc này  bạn cố gắng giữ trong khoảng 2 giây. Tiếp tục sau đó đưa về tư thế chân vuông góc như ban đầu.

Lúc này bạn tập lặp lại động tác này ít nhất 10 lần ở mỗi lần tập. Tiếp tục thì động tác sau đó hãy cố gắng tập từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Khi đó bạn cần tập đều đặn khoảng 5 – 6 buổi trong tuần. Từ đó chắc chắn nhất định sẽ thấy hiệu quả giảm mỡ bụng và giúp làm cho cơ bụng săn chắc nhanh chóng. Bài tập này đồng thời giúp bạn sớm lấy lại một thể hình như mơ.

Hy vọng bài tập chia sẻ những thông tin trên bài hữu ích và điều này sẽ giúp bạn đọc bỏ túi được 3 bài tập bụng tại nhà đơn giản, hiệu quả. 

 

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá