4 Giải quần vợt lớn nhất thế giới được nhiều người chờ đón

(GMT+7)

Giải quần vợt lớn nhất thế giới luôn thu hút sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Các tay vợt đỉnh cao có dịp cống hiến và thể hiện bản lĩnh của mình. Đó là những giải đấu nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của tin thể thao

Cùng tìm hiểu về 4 giải quần vợt lớn nhất thế giới được rất nhiều người chờ đợi đưới đây. Nếu cũng là một fan hâm mộ của môn thể thao này đừng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào nhé.

1. Giải quần vợt lớn nhất thế giới diễn ra đầu tiên trong năm: Úc Mở rộng

Một trong những giải đấu lớn nhất thế giới cần phải kể đến đó chính là giải quần vợt Úc mở rộng có tên tiếng anh là Australian Open. Đây chính là một trong số 4 giải Grand Slam quần vợt trong năm, thường được diễn ra vào nửa cuối tháng 11 tại

Giải quần vợt nổi tiếng thế giới
Giải quần vợt nổi tiếng thế giới

Giải đấu này được tổ chức bởi Tennis Australia – đây là tổ chức thường được biết đến với tên gọi là Lawn Tennis Association of Australia (LTAA). Nó khá giống với Roland Garros hay Wimbledon.

Hình thức thi đấu trong giải này sẽ được tiến hành theo các thể thức là 5 set thắng 3 (đối với nội dung đơn nam), quy định là 3 set thắng 2 (đối với nội dung đơn nữ). Cần chú ý giải đấu không có loạt tie-break (tie-breaker) ở set cuối cùng.

Điều đặc biệt là tại giải đấu này còn có thêm nhiều nội dung phong phú như đánh đôi nam, đôi nam nữ phối hợp và những nội dung được dành cho các cựu danh thủ cùng về hội tụ tranh tài.

2. Giải vô địch Pháp Mở rộng

Giải đấu này có tên là Roland-Garros hay còn gọi là Giải quần vợt Pháp Mở rộng, đay chính là một trong 4 giải đấu về quần vợt lớn nhất thế giới. Đây cũng là giải Grand Slam thứ 2 trong năm, giải này thường được diễn ra vào khoảng thời gian là nửa cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tại Paris, Pháp.

Đây cũng được biết đến là giải đấu được tổ chức trên mặt sân đất nện lớn nhất thế giới. Trong giải đấu Roland-Garros những cầu thủ tham gia đòi hỏi càn phải có được nền tảng và thể lực khắc nghiệt nhất.

3. Giải quần vợt Wimbledon

Wimbledon chính là giải đấu quần vợt lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới hiện nay.

Được tổ chức tại All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn kể từ năm 1877 cho tới hiện tại nó vẫn giữ vững danh hiệu là giải đấu quần vợt lớn nhất thế giới. Wimbledon cũng chính là một trong bốn giải Grand Slam cùng với Úc mở rộng, Pháp Mở rộng, và Mỹ Mở rộng.

Kể từ khi giải Úc mở rộng được chuyển sang mặt sân đấu cứng vào năm 1988, thì Wimbledon trờ thành giải đấu lớn duy nhất tổ được chức trên sân cỏ.

Thường giải đấu này được diễn ra trong thời gian là hai tuần cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Tâm tiểm chú ý trong trận chung kết chính là dành cho hạng mục đơn nữ và đơn nam.

Những trận đấu này được lần lượt tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật thứ hai của tháng 7

4. Giải quần vợt Mỹ mở rộng

Đây là một trong 4 giải Grand Slam quần vợt trong năm và cũng chính là một trong số những giải đấu lớn nhất thế giới. Đây là giải Grand Slam cuối cùng được tổ chức trong năm thường diễn ra vào nửa cuối tháng 8, đầu tháng 9 tại New York, Hoa Kỳ.

Toàn bộ khu vực sân đấu, là những loại sân cứng DecoTurf ngoài trời. Và sân DecoTurf này thường được làm bằng nhiều lớp cao su mỏng rồi mang trộn cùng với cát sau đó đổ lên sàn xi măng. Đó cũng chính là lý do mà trên khu vực sân US Open banh đi rất nhanh, kèm theo là độ nảy bóng rất đều, cực phù hợp với những cầu thủ có cú giao bóng mạnh và thích đánh theo hình thức lên lưới.

Trên đây là tổng hợp 4 giải quần vợt nổi tiếng thế giới được rất nhiều fan hâm mộ cũng như giới chuyên môn chờ đợi. Khi theo dõi giải đấu này bạn sẽ có cơ hội được xem những trận đấu đẹp mắt, những màn trình diễn đẳng cấp của nhiều ngôi sao quần vợt nổi tiếng thế giới. Chúc bạn luôn có được thời gian giải trí , thư giãn với môn thể thao này.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá