Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội và bao nhiêu vòng đấu?

(GMT+7)

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội? Bạn là người đam mê bóng đá chắc hẳn sẽ hiểu rõ về giải đấu Ngoại Hạng Anh cũng như một số thông tin liên quan phải không? Cụ thể hãy cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội?

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá hàng đầu của Anh, được biết đến với sự cạnh tranh gay gắt và chất lượng bóng đá tuyệt vời. Với mỗi mùa giải, số lượng đội bóng tham gia vào giải đấu này thường khác nhau. Vậy, bạn có bao nhiêu đội bóng tham gia Ngoại hạng Anh?

Hiện tại, Ngoại hạng Anh có tổng cộng 20 đội bóng tham gia mỗi mùa giải. Những đội bóng này đến từ khắp nơi trên đất nước Anh với những đội bóng lớn có tai tiếng từ trước đến nay.

Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh kéo dài trong khoảng thời gian 9 tháng, bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Trong suốt thời gian này, các đội bóng sẽ thi đấu với nhau trong một hệ thống thi đấu vòng tròn hai lượt, nghĩa là mỗi đội bóng sẽ gặp nhau hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách.

ngoai-hang-anh-co-bao-nhieu-doi-va-bao-nhieu-vong-dau
Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội và bao nhiêu vòng đấu?

Thế thức thi đấu Premier League

Hệ thống thi đấu

Premier League được tổ chức theo hệ thống thi đấu vòng tròn hai lượt, tức là mỗi đội bóng sẽ gặp nhau hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách. Tổng cộng có 38 vòng đấu trong một mùa giải.

Điểm số

Mỗi trận đấu giữa hai đội bóng sẽ được tính điểm dựa trên kết quả cuối cùng. Cơ chế tính điểm như sau:

  • Đội thắng sẽ dành được 3 điểm/trận
  • Đội Hoà sẽ dành được 1 điểm/trận
  • Đội Thua tất nhiên sẽ không có điểm

Để đánh giá một đội bóng xếp hạng trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh sẽ dựa vào: Tổng số điểm mà đội bóng đó nhận được tại thời điểm, nếu như 2 đội có cùng số điểm thì yếu tố thứ 2 sẽ được sử dụng đến đó là Hiệu số bàn thắng-thua. Và yếu tố cuối cùng là tổng số bàn thắng được ghi. Nếu vẫn bằng điểm thì sẽ được xếp cùng vị trí với nhau.

Nhưng nếu việc xếp hạng quyết định đến việc vô địch, lên hay xuống hạng cũng như quyền tham gia giải đấu khác thì khi đó sẽ có một trận đấu play off diễn ra trên sân trung lập để có thể xác định được thứ hạng của 2 đội. Qua đó cổng game cũng có thể dựa vào để ra mức tỷ lệ bóng đá chuẩn xác nhất chot rận đấu.

Quy định đội xuống hạng 

Ở bất kỳ một giải đấu nào cũng cần phải tìm ra đội thắng, đội thua. Lúc này đội thắng sẽ dành được phần thưởng xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực của họ. Còn đội thua họ sẽ bị xuống hạng và dành suất tham gia vào Ngoại Hạng Anh cho các đội Hạng Nhất có thành tích tốt.

Quy định xuống hạng

Mỗi mùa giải kết thúc, CLB tại League Championship sẽ được chuyển đổi hạng thi đấu. Trong đó:

  • 3 đội đứng cuối BXH Ngoại hạng Anh sẽ trực tiếp xuống chơi tại giải League Championship
  • 2 đội đứng đầu League Championship dành được quyền chơi trực tiếp tại Premier League.
  • Những đội đứng vị trí thứ 3, 4, 5, 6 trên BXH League Championship sẽ phải thi đấu ở trận Play-off với ty so bong da tốt nhất để chọn ra 1 suất còn lại lên chơi tại Premier League.

Các cầu thủ

Mỗi đội bóng được phép register tối đa 25 cầu thủ, trong đó tối đa 17 cầu thủ là người nước ngoài. Ngoài ra, mỗi đội bóng được phép có tối đa 17 cầu thủ trên băng ghế dự bị và 3 cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi.

Thay người

Mỗi đội bóng được phép thay tối đa 3 người trong một trận đấu, bao gồm cả thủ môn. Tuy nhiên, một cầu thủ đã được thay ra không được phép trở lại sân.

Thời gian thi đấu

Mỗi trận đấu có thời gian thi đấu là 90 phút, được chia làm hai hiệp. Trong trường hợp hai đội bóng cân bằng điểm số, trọng tài sẽ tăng thêm thời gian bù giờ để tìm ra người thắng cuộc.

VAR

Từ mùa giải 2019-2020, Premier League đã sử dụng công nghệ VAR (Video Assistant Referee) để hỗ trợ trọng tài trong quá trình quyết định các tình huống tranh cãi trong trận đấu

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội bóng với sự chuyên nghiệp và minh bạch, giải đấu này đã trở thành một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới, thu hút được sự quan tâm và yêu mến từ người hâm mộ trên khắp thế giới.

Xem thêm: Ligue 1 có bao nhiêu vòng và thể thức thi đấu

Xem thêm: Bundesliga có bao nhiêu vòng? Cách tính điểm giải đấu

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá