Can Cup là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu bóng đá

(GMT+7)

Can Cup là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu bóng đá Can Cup? Hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu chi tiết Can Cup là gì?

Can Cup là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu bóng đá

Can Cup là một giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) dành cho các đội tuyển quốc gia châu Phi. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957 và có tên gọi ban đầu là African Cup of Nations. Từ năm 1968, giải đấu được đổi tên thành Cup of Nations và từ năm 1992, tên gọi chính thức của giải đấu là Africa Cup of Nations.

Các đội bóng quốc gia châu Phi thường thi đấu trong vòng loại để giành quyền tham dự giải đấu này. Các đội bóng được chia thành các bảng đấu và đội vô địch và đội á quân của mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết. Hiện tại, giải đấu này có sự tham gia của 24 đội bóng và được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Giải đấu này có sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá châu Phi và là một trong những giải đấu bóng đá quan trọng nhất trên lục địa đen.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Lịch sử ra đời giải bóng đá Can Cup là gì

Giải bóng đá CAN Cup (Africa Cup of Nations) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957, với sự tham gia của 3 đội bóng là Sudan, Egypt và Ethiopia. Từ đó đến nay, giải đấu đã trở thành sự kiện bóng đá lớn nhất châu Phi, với sự tham gia của các đội bóng hàng đầu từ khắp các quốc gia trên lục địa đen.

Ban đầu, giải đấu được tổ chức hai năm một lần, nhưng từ năm 1968, nó được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Tuy nhiên, từ năm 2013, giải đấu được chuyển sang tổ chức vào năm lẻ (2013, 2015, 2017, v.v.) để tránh trùng lịch với giải đấu World Cup và Olympic.

Thành tích xuất sắc nhất của các đội bóng tại giải đấu này thuộc về Cameroon, với 5 lần đăng quang (1984, 1988, 2000, 2002 và 2017). Nigeria (1980, 1994, 2013) và Ghana (1963, 1978, 1982, 2010) đứng sau với mỗi đội đăng quang 3 lần.

Thể thức tranh tài của giải đấu Can Cup là gì

Thể thức tranh tài của giải đấu Can Cup

Giải bóng đá CAN Cup (Africa Cup of Nations) được tổ chức theo thể thức đấu vòng tròn và loại trực tiếp. Cụ thể, giải đấu bao gồm 24 đội bóng được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội. Các đội trong mỗi bảng sẽ đấu với nhau hai lượt đi và về, tổng cộng 6 trận đấu. Đội vô địch và đội Á quân của mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng knock-out (loại trực tiếp).

Vòng knock-out bao gồm vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết. Trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết được thi đấu với thể thức loại trực tiếp, nghĩa là đội thắng sẽ đi tiếp, đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Trong trường hợp hai đội bóng có số điểm và hiệu số bàn thắng bại bằng nhau, tiêu chí xếp hạng sẽ được xác định dựa trên số lần thực hiện được bàn thắng nhiều hơn. Nếu vẫn bằng điểm số, hiệu số bàn thắng và số lần ghi bàn, thì tiêu chí đến là thẻ phạt và thẻ đỏ.

Giải đấu diễn ra trong khoảng thời gian khoảng 3 tuần và thường được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm.

Trên đây là những chia sẻ Can Cup là gì và thể thức thi đấu của giải bóng đá Can Cup được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Xem thêm: Ligue 1 có bao nhiêu vòng và thể thức thi đấu

Xem thêm: Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội và bao nhiêu vòng đấu?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá