Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế

(GMT+7)

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với các thông số về chiều dài, chiều rộng, diện tích là bao nhiêu? Cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu về các con số này ngay sau đây.

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn

Chiều dài sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA: 105 m

Chiều dài sân bóng đá 11 người được FIFA chấp nhận và áp dụng rộng rãi trên thế giới là từ 100m đến 110m. Đây là kích thước được áp dụng cho các sân vận động nơi diễn ra các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Ngoài ra, ở các giải đấu bóng đá có hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá mang tính nghiệp dư, phong trào thì chiều dài sân bóng đá được yêu cầu là tối thiểu là 90m và tối đa 110m.

Chiều rộng sân bóng theo tiêu chuẩn là 68m

Chiều rộng sân bóng đá 11 người (cũng được tính là kích thước đường biên ngang) được FIFA chấp thuận và áp dụng phổ biến là từ 64m đến 75m. Tương tự như chiều dài sân bóng, đây là kích thước được áp dụng cho các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Còn các giải đấu bóng đá có hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, nghiệp dư thì sân bóng sẽ có chiều rộng tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu?

Diện tích sân bóng đá theo quy định quốc tế để thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn là 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài đường biên của sân bóng cũng là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá. Khoảng sân này được tính là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính, có vai trò đảm bảo để các vận động viên không bị chấn thương khi không may có xảy ra va chạm khu vực đường biên. Theo quy định thì mỗi đường biên theo chiều sân bóng được mở rộng ra 2m để các cầu thủ thi đấu.

Điểm danh kích thước một số sân bóng đá nổi tiếng thế giới

Kích thước sân bóng đá

Sân bóng Stamford Bridge có kích thước bao nhiêu?

Sân bóng đá của CLB Chelsea có kích thước nhỏ hơn một chút so với quy chuẩn hiện nay là: 103m x 67m. Sân Stamford Bridge có chiều dài và chiều rộng đều ngắn hơn so với tiêu chuẩn phổ biến là 105m x 68m.

Sân vận động bóng đá Wembley lớn nhất tại Anh

Sân vận động Wembley có kích thước 105 x 68 m hiện thuộc sở hữu của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Với 90.000 chỗ ngồi, kích thước sân bóng đá đạt chuẩn. Wembley cũng là sân bóng đá lớn nhất ở Vương quốc Anh và là sân bóng đá lớn thứ hai ở châu Âu.

Sân vận động bóng đá Emirate

Emirates là sân nhà của CLB Arsenal, với kích thước chiều dài x chiều rộng là 105m x 68m đạt chuẩn Ngoại Hạng Anh. So với các sân vận động trên thế giới thì Emirates được đánh giá là sân bóng hiện đại và đẹp nhất. Đây cũng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của đội bóng Arsenal và cũng là địa điểm lý tưởng giúp đội tuyển này thi đấu thăng hoa.

Sân vận động bóng đá Camp Nou

Camp Nou là sân vận động của những gã khổng lồ xứ Catalunya. Sân bóng này có kích thước mặt sân đạt đúng tiêu chuẩn của FIFA là 105m x 68m. Camp Nou đã trở thành sân nhà của FC Barcelona từ năm 1957 và đây cũng là nhân chứng đồng hành cùng rất nhiều thành tựu của đội bóng này.

Sân bóng đá Old Trafford có kích thước bao nhiêu?

Giống như hầu hết các sân bóng tiêu chuẩn khác, Old Trafford cũng có kích thước mặt sân theo đúng quy chuẩn của FIFA là 105m x 68m với sức chứa hơn 7 vạn khán giả.

Đây cũng là nơi đồng hành cùng gần như toàn bộ quá trình lịch sử của đội bóng thành Manchester với hơn 100 năm tuổi đời và là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất Thế giới.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình là sân bóng đá 11 người được trang bị hiện đại nhất nước ta. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có kích thước mặt sân bóng là 105m x 68m, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m và 10 đường chạy thẳng 110 m.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá