Tin BĐVN 8/10: Thầy Park thừa nhận sai lầm khi thay người

(GMT+7)

Tin BĐVN 8/10: HLV Park Hang-seo thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến tuyển Việt Nam thua cuộc ở trận đấu với Trung Quốc.

Thầy Park thừa nhận sai lầm khi thay người

Tuyển Việt Nam đã có thế trận ngang ngửa với Trung Quốc nhưng không thể giành kết quả khả quan vì thua thiệt đối thủ về thể trạng. Ba bàn thua của thầy trò HLV Park Hang-seo trong hiệp 2 đều xuất phát từ những tình huống “không chiến” mà bộ ba trung vệ lẫn thủ môn Tấn Trường mắc sai lầm vị trí.

Tin BĐVN 8/10: Thầy Park thừa nhận sai lầm khi thay người

Sau trận thua, HLV Park Hang-seo cho biết việc thay hậu vệ quá sớm đã khiến hàng phòng ngự Việt Nam bộc lộ khuyết điểm.

“Đội tuyển Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc. Có lẽ, tôi đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Đó là lỗi của tôi” – chiến lược gia người Hàn Quốc nhận xét.

HLV Park Hang-seo nhận lỗi hoàn toàn về mình

Gặp Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình. Dù bị dẫn trước với 2 bàn, nhưng ĐTVN đã vùng lên mạnh mẽ khi gỡ hòa 2-2. Tiếc rằng ở phút bù giờ cuối cùng, hàng thủ của Việt Nam đã để Wu Lei lập công ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc.

Đặc biệt, trước khi Trung Quốc ghi bàn thắng thứ 2, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ rút trung vệ Bùi Tiến Dũng khỏi sân và thay thế bằng Thanh Bình – hậu vệ ít kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam. Trung vệ của Viettel sau đó đã mắc lỗi trong cả 2 tình huống theo kèm Wu Lei, để tiền đạo này dễ dàng ghi 2 bàn thắng vào lưới Tấn Trường.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Park đã nhận hết mọi trách nhiệm về mình khi chia sẻ: “Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy tiếc. Sai lầm của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi khẳng định lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người”.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá