Nico Williams lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ tại Euro 2024

(GMT+7)

Nico Williams của Tây Ban Nha là chủ nhân của bàn thắng thứ 3 của Tây Ban Nha trước Georgia. Anh cũng đã trở thành cầu thủ đầu tiên đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công 100% trong lịch sử các VCK EURO.

Theo dữ liệu tường thuật bong da so ây Ban Nha đã để Georgia vượt lên dẫn trước ở phút 18 sau pha phản lưới nhà của trung vệ Le Normand. Tuy nhiên, họ đã ghi tới 4 bàn để lật ngược tình thế và giành vé vào tứ kết.

Nico Williams là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Tây Ban Nha trong trận đấu này. Anh đã lập nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử các VCK EURO khi trở thành cầu thủ đầu tiên đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công 100% trong một trận đấu.

Nico Williams lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'

Không chỉ vậy, Williams còn trực tiếp đóng góp vào 2 trong số 4 bàn thắng của Tây Ban Nha. Anh là cầu thủ duy nhất kể từ năm 1980 đã ghi bàn, kiến tạo và hoàn thành tỷ lệ bóng đá 100% số đường chuyền (46/46) trong một trận đá chính tại một kỳ EURO.

Màn trình diễn của Williams càng trở nên ấn tượng hơn khi so sánh với các ngôi sao khác tại giải đấu. Ngay cả Toni Kroos, một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới, cũng chỉ đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 99% trong trận khai mạc giữa Đức và Scotland.

Thống kê chi tiết về màn trình diễn của Williams trong trận đấu này thật sự ấn tượng với 2 cú sút trúng đích, 3 pha qua người thành công, 4 cơ hội tạo ra, và 4 pha thu hồi bóng. Anh cũng có 69 lần chạm bóng (10 lần trong vòng cấm đối phương) và đạt 100% tỷ lệ tắc bóng thành công.

Xem thêm: Hậu vệ cánh của ĐT Anh bị chê tơi tả ở Euro 2024

Xem thêm: Rodri thể hiện ấn tượng tại Euro 2024

Bên cạnh Williams, một tài năng trẻ khác của Tây Ban Nha là Lamine Yamal cũng có màn trình diễn siêu hạng. Anh trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên có được 2 kiến tạo tại một kỳ EURO sau Cristiano Ronaldo tại EURO 2004. Yamal còn là cầu thủ duy nhất tạo ra hơn 10 cơ hội và hơn 10 lần qua người tại EURO 2024 tính đến thời điểm này. Anh cũng đã tạo ra 4 cơ hội lớn ở giải đấu tại Đức, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá