Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản chuẩn 100%

(GMT+7)

Những kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhất mà học viên nào cũng phải trải qua bao gồm cả kỹ thuật phối hợp chân tay hay kỹ thuật thở. Vậy như thế nào mới là kỹ thuật bơi theo kiểu ếch chuẩn xác và đúng cách? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nội dung trong bài viết dưới đây:

1. Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Để bơi ếch đúng kỹ thuật, các bạn nên bắt đầu thực hiện theo từng bước cơ bản bao gồm từ tập chân đến tập tay và cuối cùng là đến tập tay chân phối hợp. Như vậy để việc tập kỹ thuật bơi lội kiểu ếch không mệt, các bạn nên bắt đầu bằng việc tập các động tác trên cạn làm sao cho thành thục trước khi xuống nước. Dưới đây sẽ là chia sẻ hướng dẫn các bước học kỹ thuật bơi ếch để tham khảo.

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản chuẩn 100%

1.1. Động tác tập chân trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Tập chân trong kỹ thuật bơi lội kiểu ếch chuẩn bao gồm thuần thục 2 bước là tập chân trên cạn và cả việc tập chân dưới nước.

 •  Đối với động tác Tập chân trên cạn: Ngồi trên thành bể, khi đó hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, lòng bàn chân làm sao hướng ra bên ngoài như tư thế chân của loài ếch thường thấy. Tiếp đó bạn cần đạp mạnh chân sang hai bên rồi chúng ta khép hai chân thật nhanh, động tác này đồng thời duỗi thẳng như lúc ban đầu. Trong các bài hướng dẫn kỹ thuật bơi theo cách bơi ếch cơ bản, động tác tập chân này lưu ý rằng thường được hô ngắn gọn thành tên với các động tác liên hoàn ở đây sẽ bao gồm Co (co chân) – Bẻ (bẻ bàn chân hướng ra ngoài) –  đạp (đạp nước) – Khép (khép chân lại). Bạn có thể nhớ câu này để thực hiện việc tập chân trên cạn được dễ dàng hơn.
 • Tập chân dưới nước: Khi đó hai tay vịn vào thành bể hoặc có thể là ván tập rồi tập đạp chân như đã tập trên cạn. Chú ý với các bài tập này chúng ta đứng ở chỗ nước cạn hoặc ngang người để tránh nguy hiểm.

Du doan bong da hôm nay: Chuyên gia phân tích đánh giá, nhận định kèo bóng đá hôm nay. Dự đoán kết quả bóng đá tối đêm nay và ngày mai CHÍNH XÁC nhất.

1.2. Kỹ thuật tập tay trong bơi ếch cơ bản

Cũng tương tự như tập chân, kỹ thuật bơi lội đúng là tập tay khi đó các bạn có thể thực hiện trên cạn trước khi xuống dưới nước.

 •  Tập tay trên cạn: Đầu tiên bạn đứng khom người về phía trước, lúc này hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và có thể nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt sàn (và có thể sau này là mặt nước). Tiếp tục bạn dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên động tác thực hiện cho đến khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, khi đó lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Sau đó bạn có thể nhanh chóng khép hai cánh tay lại và chúng ta thực hiện lại động tác. Động tác tay được xem là rất quan trọng trong cách bơi ếch cơ bản đúng cách, vì nếu không thực hiện đúng như vậy bạn sẽ rất mất sức khi bơi.
 •  Tập tay dưới nước: Đứng dưới nước, chúng ta tiến hành khom người sao cho bàn tay của mình có thể cách mặt nước khoảng 10cm, như vậy lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng tương tự như các bạn tập trên cạn. Tiếp đến vừa đi vừa quạt nước đều đều như các động tác đã thực hiện ở trên cạn.

1.3. Kỹ thuật thở khi bơi ếch như sau

Khi tập đến bơi ếch với các động tác tay, bạn nên bắt đầu chú ý tới việc đúng kỹ thuật thở dưới nước. Khi thực hiện kiểu bơi này bạn khi đó sẽ thở ra bằng miệng bởi vì đầu chìm dưới nước. Tiếp theo đến động tác trườn về phía trước, lúc này vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Lưu ý rằng cần chú ý kỹ thuật lấy hơi này để bạn không bị sặc nước bạn nhé.

1.4. Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch

Bước cuối cùng mục đích để hoàn thiện kỹ thuật bơi lội kiểu ếch cơ bản đúng cách là chúng ta kết hợp với động tác tay chân. Đây là bước thực hiện sau cùng trước khi bạn thực sự bước xuống bể để thực hành.

 • Yêu cầu nếu như bạn tập kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch thực hiện khi ở trên cạn: Bạn đứng hơi khuỵu gối xuống, khi đó hay tay đưa lên ngang ngực. Tiếp đó, bạn đứng thẳng lên, làm sao hai tay dang thẳng lên trời. Kéo mạnh tay về, đồng thời chúng ta khép hai cánh tay lại, và chân duỗi thẳng trở lại.
 • Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước như sau: Khi đã tập thành thục kĩ thuật bơi lội này, như vậy bạn có thể tập liên hoàn dưới nước với các động tác thực hiện tương tự như trên cạn.

2. Những lưu ý về tư thế trong kỹ thuật bơi ếch chuẩn

Để thực hiện được các kỹ thuật bơi ếch đúng cách, bạn cần chú ý một số điều sau về tư thế thân người:

 • Lưu ý 1: Thân người hoàn toàn nằm trên mặt nước, làm sao bạn giữ ngực và hai vai luôn trên một đường thẳng và ngang với mặt nước khi tập luyện.
 • Lưu ý 2: Mực nước có thể coi là phù hợp là khi chúng nằm ngang với chân tóc, lưu ý rằng không để đầu chìm quá sâu.
 • Lưu ý 3: Không chủ động nhấc đầu lên trong khi bơi, có thể xem đây là một điều cần được đặc biệt chú ý trong hướng dẫn kỹ thuật bơi lội bởi như vậy sẽ phạm quy.
 • Lưu ý 4: Đầu sẽ luôn nằm dưới cánh tay trong khi đó tay chụm lại. Điều này mục đích sẽ giúp giảm bớt lực cản của nước.

3. Kỹ thuật bơi lội kiểu ếch nhanh

Bơi ếch bản chất không phải là kiểu bơi nhanh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng cường tốc độ của kiểu bơi với mục đích như rèn luyện sức khỏe hay giảm cân thì bạn cần nâng cao kỹ thuật bơi lội kiểu ếch cơ bản. Cụ thể:

 • Hạ đầu thấp cho thẳng với thân người, chú ý mặt hướng xuống đáy bể chứ không phải nhìn về phía trước. Khi thực hiện động tác tay, bạn phải không nhìn thấy động tác đó. Đây là một kỹ thuật bơi lội kiểu ếch nhanh nhờ đặt đầu đúng vị trí và giảm bớt lực cản của nước.

4. Kỹ thuật bơi để không bị mệt

Tương tự như kỹ thuật bơi lội kiểu ếch nhanh, làm sao để bơi ếch không mệt và khi đó làm mất quá nhiều sức lực, bạn lưu ý rằng cần sửa những lỗi kỹ thuật bơi ếch mà ở đây là hầu hết chúng ta thường xuyên mắc phải. Dưới đây sẽ là những lưu ý với kỹ thuật lội kiểu bơi ếch để bạn không mệt:

 • Lưu ý rằng bạn không xoay 1 hoặc 2 bàn chân ra trong lúc đạp chân: Bởi vì đây là lỗi sai chúng ta thường gặp khi đạp nước. Như vậy việc này sẽ khiến chúng ta mất sức khá nhanh nếu áp dụng trong lúc bơi ếch. Để khắc phục kỹ thuật bơi ếch bị sai này, khi đó các bạn hãy tập kỹ chân khi ở trên cạn, chú ý rằng cần giữ bàn chân ở thế lưỡi liềm trong lúc đạp chân để tránh lực cản của nước.
 •  Gập chân quá nhiều sẽ khiến bị mỏi cơ: Để khắc phục lỗi sai này và làm sao thực hành kỹ thuật bơi ếch đúng, không mệt, lúc này các bạn có thể nằm ngửa tập lại động tác chân dưới nước và khi đó mọi người chú ý giữ đầu dưới nước cho đến khi thuần thục.
 •  Sai động tác tay: Khi quạt nước, lưu ý rằng chúng ta có thể quạt quá mạnh và động tác đưa tay về phía sau quá với vai tư thế này khiến cho vai nhanh mỏi. Để sửa sai khi bạn thực hiện kỹ thuật cơ bản này, bạn hãy tập lại động tác tay sử dụng với hai dây phao đặt dưới khuỷu tay.
 •  Tay và chân không đồng bộ nhanh mất sức: Đây được xem cũng là một lỗi kỹ thuật bơi ếch khiến chúng ta rất mất sức. Đây được xem là kiểu sai hay gặp nhất là các bạn quạt tay trước khi đạp chân. Để khắc phục điều này và có thể là giúp chúng ta bơi ếch nhanh hơn, khi đó bạn hãy thực hiện đạp chân và thực hiện lướt với hai tay duỗi thẳng về phía trước đồng thời chúng ta tập lại động tác phối hợp tay chân trên cạn.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật bơi lội kiểu ếch căn bản cũng như những cách để giúp chúng ta bơi ếch nhanh mà không mệt. Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ học được những kỹ thuật bơi lội kiểu ếch đúng và luyện tập hiệu quả. Bơi lội giúp chúng ta linh hoạt còn tập thể dục giúp gia tăng sức mạnh, bạn đừng bỏ qua bất kỳ môn tập luyện nào trong số này.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá