Goat là gì? Tìm hiểu ai là GOAT trong bóng đá

(GMT+7)

Goat là gì? Tìm hiểu ai là GOAT trong bóng đá cũng như nguồn gốc của thuận ngữ này là những nội dung chúng tôi muốn đem tới cho bạn đọc.

Tìm hiểu Goat là gì?

GOAT là viết tắt của cụm từ “Greatest Of All Time”, có nghĩa là “Vĩ đại nhất mọi thời đại”. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ những người hoặc thứ gì đó được coi là xuất sắc nhất trong lĩnh vực của họ.

Trong bóng đá, GOAT thường được sử dụng để chỉ những cầu thủ được coi là xuất sắc nhất mọi thời đại. Hai cầu thủ được coi là GOAT của bóng đá là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Cả hai cầu thủ đều đã giành được vô số danh hiệu kqbd cá nhân và tập thể, và được coi là những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của trò chơi.

Ngoài bóng đá, GOAT còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm thể thao, âm nhạc, điện ảnh, và văn hóa. Ví dụ, Michael Jordan được coi là GOAT của bóng rổ, Muhammad Ali được coi là GOAT của quyền anh, và The Beatles được coi là GOAT của nhạc rock.

Tìm hiểu Goat là gì?
Tìm hiểu Goat là gì?

Nguồn gốc ra đời thuật ngữ GOAT

Thuật ngữ GOAT có nguồn gốc từ những năm 1920, khi các phóng viên thể thao thường gọi những vận động viên xuất sắc là “the greatest”. Tuy nhiên, từ GOAT lần đầu tiên được sử dụng như một từ viết tắt của cụm từ “Greatest Of All Time” là vào năm 1992, khi vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali, Lonnie Ali, thành lập một công ty có tên là “GOAT Inc” nhằm nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình.

Vào năm 1993, thuật ngữ GOAT được sử dụng chính thức lần đầu tiên trong bài hát “Lovely How I Let My Mind Float” của bộ ba hip hop De La Soul. Năm 2000, rapper LL Cool J cho ra đời album G.O.A.T. (Greatest of All Time), chính thức giới thiệu thuật ngữ này tới văn hoá đại chúng.

Ai là GOAT trong bóng đá và các lĩnh vực khác

GOAT trong bóng đá

Hai cầu thủ được coi là GOAT của bóng đá là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Cả hai cầu thủ đều đã giành được vô số danh hiệu cá nhân và tập thể, và được coi là những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của trò chơi.

  • Lionel Messi: Messi đã giành được 7 Quả bóng vàng, 10 danh hiệu La Liga, 2 danh hiệu Ligue 1, 4 danh hiệu Champions League, và 1 Copa América. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Barcelona và đội tuyển Argentina với những trận thắng kèo bóng đá hôm nay.
Messi là GOAT trong bóng đá
Messi là GOAT trong bóng đá
  • Cristiano Ronaldo: Ronaldo đã giành được 5 Quả bóng vàng, 7 danh hiệu Premier League, 5 danh hiệu Champions League, và 1 Euro. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha.

Ngoài Messi và Ronaldo, một số cầu thủ khác cũng được coi là ứng cử viên cho danh hiệu GOAT, bao gồm Pele, Diego Maradona, Johan Cruyff, và Franz Beckenbauer.

GOAT các lĩnh vực khác

Dưới đây là một số người được coi là GOAT trong các lĩnh vực khác:

Xem thêm: Trận Derby là gì? Khám phá những trận derby cực kinh điển

Xem thêm: Cú đúp là gì? Ý nghĩa thật sự của cú đúp trong bóng đá

  • Thể thao: Michael Jordan (bóng rổ), Muhammad Ali (quyền anh), Serena Williams (quần vợt), Tiger Woods (golf), Usain Bolt (điền kinh), và Ayrton Senna (đua xe).
  • Âm nhạc: The Beatles, Michael Jackson, Elvis Presley, Queen, Bob Dylan, và Madonna.
  • Điện ảnh: Charlie Chaplin, Alfred Hitchcock, Steven Spielberg, Martin Scorsese, và Akira Kurosawa.
  • Văn hóa: Shakespeare, Leonardo da Vinci, và Marie Curie.

Trên đây là thông tin bóng đá Quốc tế giải đáp Goat là gì? Tìm hiểu ai là GOAT trong bóng đá giúp bạn có những thông tin thú vị từ chúng tôi.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá