Bóng đá VN 12/7: Viettel lo lắng về chấn thương của ngoại binh

(GMT+7)

Viettel lo lắng về ngoại binh, Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam và FIFA áp dụng cách bù giờ giống World Cup 2022 cho World Cup nữ 2023 là những tin bóng đá VN mới nhất hôm nay, ngày 12/7. 

Viettel lo lắng về ngoại binh

Ở trận đấu với Nam Định tại tứ kết Cúp Quốc gia, Viettel đã xuất sắc giành chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, HLV Thạch Bảo Khanh đã trải qua một trận đấu không hề thoải mái về mặt tâm lý. Điều này xuất phát từ chấn thương của ngoại binh Mohamed Essam.

Bóng đá VN 12/7
Essam bị đau trong trận đấu với Nam Định tại Cúp Quốc gia

Theo tin bóng đá VN 12/7, cầu thủ người Ai Cập được đá chính nhưng sau đó phải nhường chỗ sớm cho Jeferson vì chấn thương lưng. Theo HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ sau trận đấu, Essam chỉ bị đau nhẹ và chấn thương không quá nghiêm trọng.

Mohamed Essam là tân binh của Viettel ở giai đoạn 2 V-League 2023. Anh là cái tên thay thế cho Geovane, người gặp chấn thương nghiêm trọng từ đầu mùa giải. Theo các chuyên gia nhan dinh bong da, sự vắng mặt của Geovane đã khiến Viettel gặp nhiều khó khăn vì phải “chấp” ngoại binh so với các đối thủ khác. Do đó, nếu Essam hay bất kỳ ngoại binh nào gặp chấn thương thời điểm này, Viettel cũng sẽ gặp lại vấn đề tương tự như ở giai đoạn 1.

Bóng đá VN 12/7: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Trong bài phỏng vấn độc quyền cho phiên bản đặc biệt của trang iDNES.cz, thủ thành Filip Nguyễn tiết lộ quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Người gác đền sinh năm 1992 chia sẻ: “Tôi có thể có quốc tịch Việt Nam và thi đấu với tư cách nội binh tại V-League. Quá trình sẽ hoàn tất trong vài tháng nữa và tôi có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Mọi người nói với tôi đó là vì lợi ích quốc gia. Ở Việt Nam, bóng đá được quan tâm hơn CH Czech”.

Filip Nguyễn nói thêm: “Câu chuyện của tôi khác với một ngoại binh 100% muốn nhập tịch Việt Nam. Tôi không phải cầu thủ ngoại. Khi hoàn tất quá trình để tôi có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam. Bố tôi rất vui vì điều này”.

FIFA áp dụng cách bù giờ giống World Cup 2022 cho World Cup nữ 2023

Theo tin bóng đá VN 12/7, FIFA đã quyết định sẽ áp dụng cách tính thời gian bù giờ tại World Cup nữ 2023 tương tự như đã làm tại World Cup 2022. Cụ thể, các tình huống bóng chết đều sẽ được thêm vào thời gian bù giờ. Đây là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới ty le bong da và kết quả chung cuộc của các trận đấu sắp tới.

Tại World Cup 2022, thời gian bù giờ trung bình của mỗi trận đấu là 11 phút. Nghĩa là, các cầu thủ nữ có thể sẽ phải thi đấu tổng thời gian hơn 100 phút mỗi trận. Vì thế, khi FIFA thông báo sẽ áp dụng cách tính thời gian bù giờ này tại World Cup nữ 2023 đã khiến nhiều người lo lắng đặc biệt cho vấn đề thể lực của các cầu thủ.

Ngoài ra, hệ thống việt vị bán tự động cũng sẽ được áp dụng tại World Cup nữ năm nay. Bên cạnh đó, các quyết định liên quan tới VAR đều sẽ được trọng tài thông báo và giải thích trực tiếp tới người hâm mộ tại sân vận động cũng như khán giả theo dõi qua truyền hình.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá