Bơi lội có tác dụng gì? Tác dụng tuyệt vời của bơi lội đối với sức khỏe

(GMT+7)

Chắc hẳn nhiều người từng đi bơi nhưng bơi lội có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về tác dụng của bơi lội cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Bơi lội có tác dụng gì?

Giảm cân do đốt cháy calo nhiều hơn

Một trong những lợi ích của bơi lội là giảm cân. Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời giúp đốt cháy năng lượng. Một người có thể đốt cháy 423 calo trong một giờ bơi lội (năng lượng tiêu hao tùy thuộc vào cân nặng).

Lượng calo bị đốt cháy trong bơi lội lớn hơn trong chạy bộ và yoga. Trong cùng khoảng thời gian 1 giờ, chạy bộ đốt cháy khoảng 314 calo và yoga là 183 calo. Do đó, tác dụng của bơi lội đối với cơ thể là giảm cân.

Bơi lội có tác dụng gì? Tác dụng tuyệt vời của bơi lội đối với sức khỏe

Hỗ trợ các cơ quan hoạt động

Trong khi các cơ bên ngoài tham gia, hệ thống tim mạch và các cơ quan nội tạng cũng nhận được một lực tương tự. Bơi lội giữ cho tim và phổi của bạn khỏe mạnh.

Nó tốt cho bạn đến nỗi các nhà nghiên cứu đã chia sẻ rằng một trong những lợi ích của bơi lội là nó có thể làm giảm nguy cơ tử vong. So với những người không hoạt động, những người bơi lội giảm một nửa nguy cơ tử vong. Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Cải thiện sức mạnh cơ bắp

Bơi lội giúp phát triển cơ bắp hoàn chỉnh. Nếu như chạy bộ chỉ giúp phát triển chủ yếu nhóm cơ chân thì bơi lội lại giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ. Sự đơn giản của bơi lội toàn thân bằng cách thực hiện nhiều động tác cùng lúc: đạp chân, cánh tay, xoay lưng, căng cơ bụng và cân bằng trọng tâm khiến bơi lội trở thành một trong những bài tập toàn thân tốt nhất để rèn luyện toàn bộ cơ thể. Vì vậy, nhiều cầu thủ thường bơi lội để tăng sức bền và nâng cao thành tích, giúp đội bóng của mình giành chiến thắng theo tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay đậm.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Một trong những lợi ích sức khỏe của bơi lội là nó giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu về người lớn tuổi bị mất ngủ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và giấc ngủ hiệu quả hơn khi họ bơi lội thường xuyên.

Ngoài ra, người cao tuổi thường dễ mắc các vấn đề về cơ xương nên các hình thức tập thể dục khác như chạy hoặc đạp xe có thể khiến họ ngần ngại. Tuy nhiên, khi bơi lội, nước sẽ giúp nâng đỡ cơ thể tối đa, từ đó giúp chân, tay hoạt động mà lại tránh được những chấn thương không mong muốn.

Phù hợp cho người viêm khớp hay chấn thương

Ngay cả những người bị viêm khớp hoặc chấn thương cũng có thể bơi lội. Bài tập này giúp giảm bớt một số cơn đau hoặc cải thiện khả năng phục hồi sau chấn thương.

Bơi không làm quá tải các khớp. Vì vậy, bơi lội phù hợp với những người bị viêm khớp hoặc chấn thương khớp. Điều này là do sức nổi của nước làm giảm tải trọng lên các khớp chịu trọng lượng.

Theo kết quả của một nghiên cứu, những người bị viêm xương khớp đã giảm đáng kể các cơn đau và cứng khớp. Họ cũng ít tự ti về thể chất hơn sau khi tham gia các hoạt động như bơi lội và đạp xe.

Bơi lội có tác dụng nâng cao sức bền

Bơi lội được coi là bài tập toàn thân tốt nhất giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể. Khi bơi, bạn sẽ duỗi, với, vặn và kéo toàn bộ cơ thể để di chuyển trong nước, những chuyển động này giúp bạn linh hoạt hơn bất kỳ bài tập nào khác.

Các động tác kéo giãn liên tục được thực hiện trên mỗi cú đánh có thể giúp tăng tính linh hoạt, dẻo dai.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về bơi lội có tác dụng gì. Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin thể thao về tác dụng của bơi lội mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá